TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ÂM NHẠC VIỆT NAM TẠI TP.HCM

13:49:2631/08/2022

Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam 2022

Chương trình nghệ thuật “Bài Ca Kết Đoàn” được tổ chức biểu diễn quay hình và phát sóng lúc 20g00 ngày 03/9/2022 trên Fanpage Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Fanpage Nghệ thuật Phương Nam, Fanpage Trường CĐ VHNT TP.HCM…

Chào mừng Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ 13 (03/9/2010 – 03/9/2022) Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và đặc trưng… Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh – Chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh cho biết “Ngày Âm nhạc Việt Nam là ngày hội lớn của giới hoạt động âm nhạc và công chúng yêu âm nhạc trên cả nước, đây là ngày hội tôn vinh nền âm nhạc Việt Nam…

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM

Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã triễn khai tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chào mừng như: Chương trình “Giai Điệu Trong Tôi 6” do Chi hội 1 và Chi hội 5 Hội Âm nhạc TP.HCM tổ chức lúc 9g00 sáng ngày 27/8/2022 tại Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận; Chương trình “Mùa Thu Mãi Mãi” Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào lúc 9g00 ngày 03/9/2022 tại Tiền sảnh Nhà hát Thành phố; Đặc biệt với mong muốn các hoạt động của Ngày Âm nhạc Việt Nam đến gần hơn với công chúng yêu âm nhạc và giáo dục thẩm mỹ âm nhạc trong nhà trường, đem những ca khúc cách mạng đến gần hơn với công chúng và các bạn trẻ cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu và hưởng ứng Ngày Âm nhạc Việt Nam, Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài Ca Kết Đoàn” phối hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức biểu diễn quay hình và phát sóng lúc 20g00 ngày 03/9/2022 trên Fanpage Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh, Fanpage Nghệ thuật Phương Nam, Fanpage Trường CĐ VHNT TP.HCM… Chương trình với sự tham gia của hơn 150 sinh viên khoa Thanh nhạc K26 của Trường.

Nhân Ngày Âm nhạc Việt Nam tôi xin thay mặt Ban Chấp hành Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh kính chúc toàn thể các Cô, Chú, Anh, Chị Văn nghệ sĩ, những người hoạt động âm nhạc cả nước và gia đình được mạnh khỏe, có nhiều sáng tạo có giá trị nghệ thuật và phát huy các giá trị truyền thống, cách mạng của nền âm nhạc Việt Nam”.

 

Ca sĩ Kha Ly

Ca sĩ Kha Ly giảng viên Khoa âm nhạc Trường CĐ VHNT TP.HCM với vai trò là Chủ nhiệm K26, chịu trách nhiệm dàn dựng ca chương trình “ Bài Ca Kết Đoàn” tâm sự “Khi được mời làm việc với Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh về chương trình “Bài Ca Kết Đoàn”, tôi có một niềm vui mừng lớn mà sự lo cũng không kém. Vì chương trình này là một chương trình âm nhạc vừa ý nghĩa vừa rất quan trọng. Chính điều này tôi không biết là sinh viên của mình có thể đảm nhiệm tốt hay không, nhưng nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh đã động viên và chấn tĩnh tôi là “ em ơi phải để các bạn tham gia để các bạn hiểu và thấy là được sự góp mặt trong 1 chương trình như thế nào, này là niềm vinh dự và tự hào, lúc đó các bạn sẽ thấy có nhiều động lực và sẽ làm tốt nhất”, nghe đến đây tôi yên tâm hơn vì có Anh Vinh đã tin tưởng và muốn thế hệ trẻ hiểu thêm về nền âm nhạc Việt Nam.

Đến khi phổ biến chương trình cho các bạn sinh viên và cho các bạn nghe bản demo các bài của chương trình Bài ca kết đoàn các bạn rất hào hứng và đua nhau đăng ký, “em hát bài này, em đăng ký múa... rất náo nhiệt. Trong quá trình tập luyện tôi thấy các em luôn ý thức và làm rất tốt vai trò được giao. Quá trình tập luyện rất nghiêm túc. Và thành quả đó đã được chứng minh qua đêm diễn ngày 3/9 phải nói là thành công hơn mong đợi của thầy trò chúng tôi. Xin cám ơn Hội Âm nhạc TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ và giúp đỡ và tạo điều kiện cho thầy, cô, trò chúng tôi tham gia chương trình ý nghĩa này”.

 Các himhf ảnh chương trình:

Hot news