Nghị lực phi thường của chị Nguyễn Kim Hoàng khởi nghiệp lại với 2 bàn tay trắng sau tai nạn vỡ hộp sọ

15:39:5829/05/2016

Nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình Friday Network được "nest by AIA" tổ chức định kỳ vào thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng, buổi trò chuyện dưới hình thức talkshow mang tên "Thất bại của tôi - Thành công của bạn" được dẫn dắt bởi nhà báo Đỗ Hương và một bạn dẫn khách mời luân phiên thay đổi.

Cùng trò chuyện với hai người dẫn chương trình sẽ là một nhân vật khách mời đặc biệt có liên quan đến những vấn đề hấp dẫn đang được dư luận quan tâm. Chương trình sẽ được thực hiện luân phiên tại "nest by AIA" HCM và "nest by AIA" Hà Nội. 

Đây là một sân chơi văn hóa định kỳ nhằm chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trên con đường đi đến thành công, những cơ hội và trải nghiệm trên hành trình tạo nên chỗ đứng trong xã hội; giúp cộng đồng nhìn rõ sự phấn đấu và thấu hiểu những góc khuất sâu bên trong mỗi “nhân vật” mà họ chưa có dịp giải bày… Thông qua việc mở ra chuỗi sự kiện này, "nest by AIA" mong muốn đến đến cho người tham dự rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân, biết cảm thông và có ý thức sống ngày một tốt đẹp hơn, văn minh hơn.

12

Chương trình "Thất bại của tôi - Thành công của bạn" số thứ 02 ngày 27/05/2016 diễn ra tại "nest by AIA" với sự dẫn dắt của Nhà báo Đỗ Hương và bạn dẫn Nhà báo Đào Thế Hoàng, người đã làm việc hơn 12 năm trong ngành truyền hình. Nhân vật khách mời chia sẻ là chị Nguyễn Kim Hoàng sinh năm 1976, tại Việt Nam. Cô tốt nghiệp khoa Điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật TPHCM (2000-2005), và đã tham gia nhiều cuộc triển lãm nhóm từ năm 2001 - khi còn là sinh viên.

3

Từ tháng 11-2005, cô sáng lập và điều hành Himiko visual café, đã tổ chức hơn 45 cuộc triển lãm cá nhân cho các họa sĩ trẻ, và hơn 15 cuộc hội thảo, giao lưu gặp gỡ nghệ sĩ tại không gian nghệ thuật này.

Đúng lúc sự nghiệp đang lên và được thế giới chú ý, lần đầu tiên có nghệ sĩ trể triển lãm 3 lần liên tiếp mà được các nhà sưu tập mua hết tác phẩm với giá cao bất ngờ trong giới nghệ thuật Việt Nam, thì 2012 cô bị tai nạn vỡ hộp sọ và hôn mê sâu một thời gian dài.

4

Tỉnh lại cô nhận biết thế giới từ đầu và học nói trong 02 năm. Năm 2015, cô tái xuất lại với hai bàn tay trắng, được bạn bè giúp đỡ tinh thần, cô bắt đầu được làm dự án lớn tiền tỷ về điêu khắc và thị giác để có tiền chữa bệnh và sống. Tiếp tục tham gia triển lãm fetival Huế và thực hiện tiếp các dự án triển lãm cá nhân cho mình tại nhà riêng và giúp đỡ các nghệ sĩ cũng hoàn cảnh từng bước vươn lên.

Bảo Nguyên. Ảnh: BTC

Hot news