Khởi Nghiệp Tinh Gọn Với Sản Phẩm Handmade: Lộ diện Top 5 đội vào chung kết

14:56:2414/12/2016

Vượt qua hơn 33 đội dự thi, 5 dự án tôn vinh những sản phẩm thủ công truyền thống Việt Nam đã xuất sắc bước vào chung kết cuộc thi Khởi nghiệp tinh gọn với sản phẩm handmade.

Cuộc thi “Khởi nghiệp tinh gọn với sản phẩm handmade”, diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 1 tháng qua đã thu hút sự quan tâm của hơn 4000 sinh viên. Mới đây, tại lễ công bố, 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm chung kết cùng với huấn luyện viên. Là những chuyên gia đầu ngành, những huấn luyện viên sẽ hoàn thiện ý tưởng và khắc phục những sai sót trong dự án của các đội.

12

Top 5 chung cuộc bốc thăm chọn huấn luyện viên

3

Ông Lê Trần Trí Dũng – Giám đốc công ty mỹ phẩm Lê Vân – tuyên bố khai mạc chương trình

Theo đó, vượt qua hơn 33 ý tưởng dự thi, 5 đội với ý tưởng khởi nghiệp tận dụng được thế mạnh của sản phẩm thủ công mỹ nghệ mang lại lợi ích cho cộng đồng sẽ thuyết trình trực tiếp trước hội đồng chuyên môn là các chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm, cùng các đại diện doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam tại vòng chung kết.

4

Cũng trong buổi lễ, ban tổ chức ghi nhận sự chuẩn bị, nỗ lực của các đội thi trong việc nghiên cứu các ngành nghề thủ công truyền thống của Việt Nam. Các đội đã đến trực tiếp các nghệ nhân, doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ Việt Nam để tìm hiểu về quy trình chế tác sản phẩm, thị trường và nhu cầu của khách hàng. Từ đó, xây dựng nên những đề án phù hợp với thị trường.

Những đề án không chỉ gói gọn trong ngành đồ gốm hay điêu khắc mà những ngành như đồ gỗ mỹ nghệ, thủ công tái chế, đất sét nghệ thuật, thủ công bằng giấy,… cũng được các đội đào sâu nghiên cứu và phát triển.      

Theo đánh giá của các chuyên gia, các ý tưởng tham gia cuộc thi đều rất sáng tạo và có tính hiện thực cao. Nếu được hướng dẫn đúng, triển vọng phát triển của những ý tưởng này rất lớn.

Tham gia buổi lễ còn có sự tham dự của các diễn giả là những chuyên gia về tài chính, thị trường, xây dựng doanh nghiệp và truyền thông. Với kinh nghiệm của mình, các vị diễn giả đã chia sẻ những bài học và tình huống thực tế mà một doanh nghiệp sẽ gặp phải trên con đường khởi nghiệp.

56

Thạc sĩ Thân Trọng Trân Châu chia sẻ thị trường sản phẩm thủ công với ngành du lịch

Ban giám khảo và sinh viên Khoa Kinh Doanh Quốc Tế – Marketing, chuyên ngành Marketing trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đến với cuộc thi, hầu hết các bạn trẻ đều ở độ tuổi từ 20 – 22. Đây là cơ hội để các bạn được trải nghiệm và hiện thực hóa ý tưởng Start up của mình. Với sự khởi đầu này, ước muốn trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của các start up Việt không phải quá xa vời.

Bảo Nguyên. Ảnh: BTC

Hot news